[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
พระครูสุทธิญาณโสภณ (วิ.) (พระพระอาจารย์ธวัชชัย สุตธัมโม) วัดจำปาทอง ตำบลต๊ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
วัดน้ำตกจำปาทอง ตำบลต้ำ อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา ยินดีต้อนรับ
เมนูหลัก
สำนักพุทธศาสนา
สำนักพุทธฯส่วนกลาง

สำนักพุทธฯจังหวัด

รวมเว็บพระพุทธ
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 20 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน


  

   เว็บบอร์ด >> สนทนาธรรม >>
โทษของบุหรี่ไฟฟ้า มันอันตรายเท่าบุหรี่แบบมวนหรือไม่  VIEW : 8    
โดย ดดด

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 4
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 80%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 182.232.174.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์์ ที่ 11 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2564 เวลา 00:30:07    ปักหมุดและแบ่งปัน

โทษของบุหรี่ไฟฟ้า มันอันตรายเท่าบุหรี่แบบมวนหรือไม่
สำหรับในประเทศไทย เรามักจะได้รับความรู้แบบผิดๆเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า ผู้ใหญ่หลายคนมักจะบอกว่าการดูดบุหรี่ไฟฟ้ามันอันตรายมากกว่าการดูดบุหรี่มวนแบบสุดๆปกติทั่วไป บางทีเราไม่จำเป็นที่จะต้องคิดอะไรเลย เพียงแค่ดู ตามความจริงก็รู้แล้วว่าอะไรมันอันตรายกว่ากัน การสูบบุหรี่แบบปกติ เราจะเห็นแล้วว่ามันมีการจุดเผาไหม้ มันเป็นควัน แต่การดูดบุหรี่ไฟฟ้ามันเป็นไอน้ำ แล้วมันไม่มีการเผาไหม้ ซึ่งเราดูด บุหรี่ไฟฟ้า ผ่านสำลี เพราะฉะนั้น แค่เท่านี้มันก็น่าจะเป็นคำตอบให้กับตัวของคนที่สูบบุหรี่หลายๆคนได้รู้แล้วว่า การดูดบุหรี่ไฟฟ้ามันอันตรายจริงๆอย่างที่คุณคิดหรือไม่
โทษของบุหรี่ไฟฟ้ามีอะไรบ้าง
สำหรับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า มันก็ไม่ใช่สิ่งที่จะทำให้เราปลอดภัย 100% สิ่งที่จะทำให้เราปลอดภัย 100% คือการที่เราไม่สูบ แต่การสูบบุหรี่ไฟฟ้ามันเป็นบุหรี่ทางเลือกที่จะทำร้ายสุขภาพน้อยมากกว่า มันไม่มีการเผาไหม้ ไม่เกิน สารทาร์ นี่เป็นสารสำคัญเลยที่ก่อให้เกิดมะเร็ง ดินน้ำมันทาร์ ไม่มีในบุหรี่ไฟฟ้า แม้ว่ามันจะไม่ได้ปลอดภัยแบบ 100% แต่ถ้าหากเอาไปเทียบกับการดูดบุหรี่แบบมวน มันปลอดภัยมากกว่า 2-3 เท่า
และเรื่องของกลิ่น บุหรี่ไฟฟ้าในปัจจุบันนี้กลิ่นมันก็ถูกเติมแต่งขึ้นมา ตามความต้องการของตัวผู้สูบ ผู้สูบอยากจะสูบบุหรี่ไฟฟ้ากลิ่นไหนก็สามารถเลือกได้ มีตั้งแต่ ผลไม้ ไปจนถึงขั้น ขนม ลูกอม นม เรียกได้ว่ามีกลิ่นบุหรี่ไฟฟ้าแทบทุกรูปแบบในปัจจุบันนี้ ให้เราได้เลือกใช้ เพราะฉะนั้น คุณสามารถดูดบุหรี่ไฟฟ้าและเสริมสร้างบุคลิกของคุณให้มันดีมากยิ่งขึ้น ไม่มีกลิ่นติดตัว ไม่มีกลิ่นปาก
โทษของบุหรี่มีอะไรบ้าง
สำหรับการสูบบุหรี่มวนแบบปกติ จริงๆก่อนที่เราจะดูดบุหรี่มวนมันก็มีโทษบอกเราอยู่มากมายหลากหลาย ที่หน้าซองบุหรี่ ทุกอย่างล้วนเป็นความจริง แต่ทุกคนก็เลือกที่จะปล่อยผ่านไป ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าการดูดบุหรี่ในแต่ละครั้งมันมีสารก่อมะเร็งมากกว่า 7 ชนิด เพราะฉะนั้น ไม่ต้องถามเลยว่าบุหรี่มวนมันอันตรายมากแค่ไหน มันอันตรายมากๆ ถ้าเทียบกับการดูดบุหรี่ไฟฟ้า
ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่สูบบุหรี่มวลแบบปกติอยู่แล้ว ไม่สามารถเลิกได้ เราก็อยากจะแนะนำให้คุณเลือกทางเลือกที่มันดีมากกว่าเดิม โดยการหันมาดูดบุหรี่ไฟฟ้า รักสุขภาพตัวเองมากยิ่งขึ้น เสริมบุคลิกของตัวเองให้มันดีมากยิ่งขึ้น แล้วเรา จะเจอกับอะไรที่มันดีขึ้นในแต่ละวัน